Giỏ hàng
Đặt tiêu đề trang
powered by Typeform

THANG ĐIỂM QUỐC TẾ IPSS VỀ TUYẾN TIỀN LIỆT

Thang điểm quốc tế IPSS về tuyến tiền liệt dựa trên đáp án của 7 câu hỏi liên quan đến triệu chứng đường tiểu dưới và 1 câu hỏi liên quan đến chất lượng cuộc sống. Mỗi câu hỏi liên quan đến triệu chứng đường tiết niệu cho phép bệnh nhân chọn một trong 6 câu trả lời để đo mức độ nghiêm trọng tăng dần của các triệu chứng. Câu trả lời sẽ dựa trên thang điểm từ 0 đến 5.

VỀ THANG ĐIỂM QUỐC TẾ IPSS VỀ TUYẾN TIỀN LIỆT

Ủy ban khoa học quốc tế (SCI), dưới sự bảo trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hiệp hội phòng chống ung thư quốc tế (UICC), khuyến cáo chỉ sử dụng một câu hỏi duy nhất để đánh giá chất lượng cuộc sống. Các câu trả lời cho câu hỏi này diễn tả các mức độ từ “nhẹ nhàng” đến “trầm trọng” hoặc 0 đến 6. Mặc dù câu hỏi này có thể hoặc không thể nắm bắt được tác động toàn thể của triệu chứng tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BPH) qua chất lượng cuộc sống, nó có thể xem như một điểm bắt đầu cho cuộc trò chuyện với bác sĩ-bệnh nhân.

Thông tin này không nhằm thay thế phán quyết lâm sàng hoặc hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào. Chúng tôi sẽ đề nghị bệnh nhân tiếp cận người đặc trị chăm sóc sức khỏe của họ để biết thêm thông tin và tham khảo ý kiến.

CÂU 8

Câu hỏi đề cập đến tổng thể chất lượng cuộc sống của bạn. Một khi bạn đã ghi điểm được mỗi câu hỏi, các giá trị được thêm vào sẽ đưa ra một dấu hiệu cho thấy mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của bạn. Do đó, tổng số điểm có thể nằm trong khoảng từ 0 đến 35.

CÂU 7

Tiểu đêm

CÂU 6

Sự căng thẳng

CÂU 5

Dòng tiểu yếu

CÂU 4

Khẩn cấp

CÂU 3

Đi tiểu bị gián đoạn

CÂU 2

Tần suất đi tiểu

CÂU 1

Bàng quang không cạn hết

CÂU HỎI

TRIỆU TRỨNG

đi vệ sinh nhiều lần trong ngày

tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì

chữa bệnh tiểu đêm tại nhà

tiểu nhiều lần là bệnh gì

tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì

đái nhiều lần là bệnh gì

tiểu đêm nhiều lần ở nam

đi vệ sinh nhiều lần trong ngày là bệnh gì