Giỏ hàng

IPSS Trắc nghiệm Online

Thang điểm quốc tế về triệu chứng tiền liệt tuyến


Thang điểm IPSS
về tuyến tiền liệt

Thang điểm quốc tế về triệu chứng tiền liệt tuyến (IPSS)

Thang điểm quốc tế IPSS về tuyến tiền liệt dựa trên đáp án của 7 câu hỏi liên quan đến triệu chứng đường tiểu dưới và 1 câu hỏi liên quan đến chất lượng cuộc sống. Mỗi câu hỏi liên quan đến triệu chứng đường tiết niệu cho phép bệnh nhân chọn một trong 6 câu trả lời để đo mức độ nghiêm trọng tăng dần của các triệu chứng. Câu trả lời sẽ dựa trên thang điểm từ 0 đến 5.

Câu hỏi

Triệu chứng

Câu 1

Câu 2

Câu 3

Câu 4

Câu 5

Câu 6

Câu 7

Bàng quang không cạn hết

Tần suất đi tiểu

Đi tiểu bị gián đoạn

Khẩn cấp

Dòng tiểu yếu

Sự căng thẳng

Tiểu đêm

Câu 8:

Câu hỏi đề cập đến tổng thể chất lượng cuộc sống của bạn. Một khi bạn đã ghi điểm được mỗi câu hỏi, các giá trị được thêm vào sẽ đưa ra một dấu hiệu cho thấy mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của bạn. Do đó, tổng số điểm có thể nằm trong khoảng từ 0 đến 35.

Ủy ban khoa học quốc tế (SCI), dưới sự bảo trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hiệp hội phòng chống ung thư quốc tế (UICC), khuyến cáo chỉ sử dụng một câu hỏi duy nhất để đánh giá chất lượng cuộc sống. Các câu trả lời cho câu hỏi này diễn tả các mức độ từ “nhẹ nhàng” đến “trầm trọng” hoặc 0 đến 6. Mặc dù câu hỏi này có thể hoặc không thể nắm bắt được tác động toàn thể của triệu chứng tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BPH) qua chất lượng cuộc sống, nó có thể xem như một điểm bắt đầu cho cuộc trò chuyện với bác sĩ-bệnh nhân.

Thông tin này không nhằm thay thế phán quyết lâm sàng hoặc hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào. Chúng tôi sẽ đề nghị bệnh nhân tiếp cận người đặc trị chăm sóc sức khỏe của họ để biết thêm thông tin và tham khảo ý kiến.

đi vệ sinh nhiều lần trong ngày

tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì

chữa bệnh tiểu đêm tại nhà

tiểu nhiều lần là bệnh gì

tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì

đái nhiều lần là bệnh gì

tiểu đêm nhiều lần ở nam

đi vệ sinh nhiều lần trong ngày là bệnh gì